Đánh giá hệ điều hành của Surface Book và MacBook Pro

0
710
MacBook-Pro

Chắc chắn không thể bỏ qua sự so sánh về thiết kế, cấu hình của Surface Book và MacBook Pro. Đây là hai dòng máy cao cấp của Microsoft và Apple. Mặc dù đã có rất nhiều đánh giá và cạnh tranh nhau của hai thiết bị này nhưng người dùng vẫn đặt cho mình 2 sự lựa chọn. Vậy để cho bạn chắc chắn hơn thì hãy xem một số đánh giá về hệ điều hành của chúng. Liệu rằng bạn thích hợp sử dụng loại nào.

Dùng MacOS  Sierra của Apple hay Windows 10 của Microsoft?

Trên thực tế thì hai hệ điều hành MacOS Sierra và Windows 10  đều được đánh giá rất cao. Khó có thể mang chúng lên bàn cân để cân đo đong đếm xem bên nào hơn bên nào thua. Để có một nhận xét công bằng về hai hệ điều hành của Surface Book và MacBook Pro  thì chúng ta hãy lần lượt đến với những ưu và nhược điểm của từng máy nhé.

  • Đánh giá hệ điều hành của MacBook Pro

Ưu điểm: Mac OS Sierra là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple cho các dòng máy mới nhất nhất hiện nay của hãng. Ở hệ điều này này mang đến những ứng dụng tuyệt vời như lưu trữ đám mây iCloud, iMessage hay trợ lý ảo Siri… Có rất nhiều ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Nên người dùng rất thoải mái nếu tất cả mọi việc trên thiết bị được đồng bộ với nhau.

MacBook-Pro

Ngoài ra Mac OS còn dễ dùng, giao diện thân thiện và tính ổn định cao, sử dụng mượt mà.

Tính bảo mật tuyệt vời sẽ không bị tấn công hay gặp phải những trắc trở như bị virut xâm nhập. San sẻ dữ liệu, tài nguyên cùng hệ điều hành rất thuận lợi nhanh chóng. 

Nhược điểm: Vận dụng còn hạn chế so với hệ điều hành Windows, bởi windows đang chiếm số lượng to lớn cho mọi người trên toàn cầu. Ngoài ra thì giá thành cho các sản phẩm hệ điều hành Mac OS lại quá cao so với nhiều người có nhu cầu sử dụng.

  • Đánh giá hệ điều hành của Surface Book

Ưu điểm: Trên Surface Book mang hệ điều hành Windows 10 đã giúp phát huy hết tiềm năng của những tùy biến đi kèm với chế độ cảm ứng trên màn hình của mẫu Surface này. 

Trợ lý ảo Cortana vẫn có thể làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau không chỉ cùng trong hệ điều hành. 

gia-Surface-Book-cu

Kho ứng dụng của hệ điều này này trên cả tuyệt vời và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Các sản phẩm sử dụng hệ điều hành này có giá bán mềm mại, phù hợp với nhiều người. Khả năng tương thích của Surface Book cao hơn nhiều so với MacBook Pro.

Giao diện thân thiện với người dùng, tích hợp các ứng dụng dễ dàng thấy trên màn hình.

Để cảm nhận được hệ điều hành giữa Surface Book và MacBook Pro bên nào tốt hơn còn tùy thuộc và cảm nhận và nhu cầu của người sử dụng. Trên thực tế thì cả hai hệ điều hành này rất tuyệt vời. Tuy nhiên Surface Book vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người hiện nay. Khi mà màn hình cảm ứng của Book hiển thị quá xuất sắc, hơn hẳn Macbook và hỗ trợ làm việc cùng với Surface Pen kết hợp với sự linh hoạt trong việc chuyển đổi cơ chế làm việc khác nhau như máy tính bảng, laptop…

Nhược điểm: Phần mềm Cortana khá nặng và Windows Store  chưa mấy đặc sắc cho người dùng

>>Xem thêm: So sánh ngoại hình của Surface Book và Surface Laptop

Kết luận

Với những đánh giá về hệ điều hành của Surface Book và MacBook Pro khó cho biết bên nào hơn thua. Tùy vào nhu cầu người dùng sẽ biết loại nào phù hợp. Để sở hữu Surface Book bạn có thể đến với Surface Việt và lựa chọn các tùy chọn cấu hình cho mình nhé!