Những đề xuất cải tiến trên Surface Book 3

0
868
gia-Surface-Book-cu

Sự thành công của Surface Book 2 tạo nên một bàn đạp khiến cho Surface Book 3 ra đời. Một chiếc laptop có khả năng tháo rời màn hình để thành máy tính bảng được đánh giá rất cao trong thời gian gần đây.

Sau lần ra mắt của Book 2 đã có nhiều chuyên gia đem đến những nhận xét, đánh giá. Điều đó mang đến những đề xuất cải tiến trên Surface Book 3. Vậy Microsoft cần khắc phục những gì? Người dùng mong muốn gì ở Book 3? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây nhé.

Những điều hạn chế trên Surface Book 2

Trên phiên bản Book 15-inch ở bộ vi xử lý và GPU cần nhiều điện năng hơn so với mức mà máy đã cấp. Có thể thấy pin giảm ngay cả khi đang cắm sạc, lý do vì Microsoft lại giới hạn bộ cấp điện ở mức 102 watts, chính vì thế nên người dùng cảm thấy khó chịu khi gặp phải vấn đề này.

>>so sánh giữa Surface Book 2 và Surface Book

Cả đời đầu và phiên bản thứ 2 của Surface Book  có trang các cổng USB-C 3.1 nhưng chỉ là cổng USB-C Gen 1. Nghĩa là tốc độ truyền tải bị giới hạn chỉ ở mức 5 Gb/s. Đây là một hạn chế nữa trên dòng máy này của Microsoft.
Ngoài ra trên phiên bản cũ của Surface Book 3 vẫn còn có nhiều hạn chế tồn tại như phát ra tiếng kêu khi gập máy, gắn hoặc tháo màn hình ra gặp vấn đề hay khi vẽ bằng bút Surface Pen cũng gặp bất ổn và màn hình đôi lúc rung và quá nóng.
với những hạn chế mà ở Surface Book 2 đã phát hiện ra thì liệu Book 3 có thể sửa chữa những hạn chế đó hay không?

Những đề xuất cải tiến trên Surface Book 3

Khi chiếc Book 2 đã được phát hành vào cuối năm 2017 và gần đây hãng Microsoft lại cho ra phiên bản bổ sung là Book 2 bộ xử lý lõi tứ 13,5 inch. Vậy nên để mong chờ Surface Book 3 ra mắt sớm là điều khó có thể đáp ứng ngay trong lúc này. Có thể vào cuối năm 2019 hoặc đến đầu 2020.

>>Surface Book 3 chuẩn bị được ra mắt 2019? RAM 32gb, GTX 1080?

Nhưng hiện chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác nào cho dòng máy này. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là đưa đến đề xuất một số cải tiến muốn thấy trên Book 3 mà thôi. Dựa trên nhiều khía cạnh và một số đánh giá từ Book 2 chúng tôi mong muốn:

Surface book 3 có cấu hình mạnh mẽ hơn.

Nếu bộ vi xử lý whiskey Lake đang là bộ vi xử lý mạnh mẽ trên máy tính xách tay nhưng ta thấy được Nvidia mới ra mắt trên Book 3 sẽ khiến nó biến thành chiếc máy vô cùng mạnh mẽ. Như vậy chúng vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm pin.

Sử dụng thêm không gian phù hợp

Khi Microsoft đã tạo ra không gian rộng cho Book 15 inch. Thì đây là lúc để tận dụng chúng để không phải lãng phí không gian đó.

Cần lắm cổng Thunderbolt 3

Khi mà tất cả các dòng máy tính hiện nay đều trang bị cổng Thunderbolt 3 nhưng Microsoft vẫn bạo thủ điều đó trên các sản phẩm của mình. Vì  Thunderbolt 3 giúp tất cả các màn hình và các thiết bị ngoại vi khác có thể kết nối với máy của bạn. Nếu trên Book 3 có thêm cổng kết nối này thì chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh gay gắt với các đối thủ khác.

Quản lý năng lượng

Sau khi bị phàn nàn vì ở Book 2 bị tụt pin nhanh khi chơi game. Và hãng Microsoft đã giải thích rằng  nó được thiết kế sáng tạo và không chơi game. Như dù là vậy thì vấn đề này cần giải quyết ở Book 3 để được cải thiện quản lý năng lượng để không nhúng vào dự trữ pin của máy.

gia-surface-book-cu-gia-re

Phụ kiện đi kèm

Tất nhiên là đối với người dùng ai cũng sẽ mong muốn trong chiếc hộp đựng Surface Book 3 sẽ có đi kèm các phụ kiện bên trong mà thôi. Như có lẽ điều này vẫn chỉ là mong muốn của người dùng. Trừ khi Microsoft tăng giá trị chiếc máy và đặt toàn bộ phụ kiện vào trong. Như vậy bạn có thực sự hài lòng?

Thực sự có rất nhiều điều cần phải cải cách trên và mong muốn có trên Surface Book 3. Liệu rằng điều đó được như mong đợi? Hãy cùng chờ đời khi sản phẩm này ra mắt nhé!