Những mẹo giúp tiết kiệm thời gian sử dụng pin Surface tối ưu nhất

0
892
surface-Pro-6.-chinh-hang-tai-ha-noi

Có phải bạn đang hoang mang rằng vì sao thời lượng Pin trên chiếc Surface của mình lại khác với thời lượng pin mà của hãng Microsoft đưa ra? Bởi lẽ để đạt được thời lượng pin tối đa như mong đợi thì bạn cần phải cho chiếc máy của mình hoạt động trong điều kiện phù hợp nhất. Ban đang mong muốn kéo dài thời gian sử dụng pin có thể làm việc học tập lâu hơn. Để tiết kiệm pin cho Surface thì những mẹo dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cách giúp tiết kiệm thời gian sử dụng pin Surface tốt nhất

  • Hãy bật chế độ tiết kiệm pin

Để thời lượng pin của bạn kéo dài hơn bình thường, trong khi sử dụng máy đến giai đoạn gần hết pin bạn hãy sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Bằng cách nhấn chọn biểu tượng Battery trên thanh taskbar ở dưới màn hình thì kích hoạt ngay chế độ tiết kiệm Pin lúc này. 

gia-Surface-Book-cu

  • Điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp

Nếu như ánh sáng màn hình để quá cao cũng khiến cho pin của máy tính Surface mau hết. Vậy nên bạn cần làm lúc này là điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp. Bằng cách vào phần cài đặt (Settings) cho biểu tượng Brightness, lúc này `bạn dễ dàng kéo thanh trượt để tăng giảm ánh sáng cho màn hình. Hãy giảm ánh sáng so với hiện tại để tăng thời lượng pin lên đáng kể. Điều này áp dụng với Windows 8, còn trên Windows 10 thì bạn chỉ cần tùy chọn trong Adjust screen brightness trong Battery trên thanh taskbar là được. 

Lưu ý rằng bạn nên tắt màn hình khi không sử dụng và để chế độ chờ thấp nhất nếu không dùng màn hình sẽ tự động đóng lại. Như vậy sẽ giúp pin được lâu dài hơn.

  • Chế độ tiết kiệm năng lượng

Ngoài việc kích hoạt chế độ tiết kiệm Pin thì người dùng có thể sử dụng thay đổi chế độ tiết kiệm năng lượng để bảo vệ năng lượng cho máy an toàn nhất. 

>>Các máy Surface có thời lượng pin như thế nào ?

  • Hãy tắt bluetooth hay mạng di động, wifi nếu không sử dụng

Phần lớn pin của máy surface hao hụt khi mà bật bluetooth hay mạng di động, wifi không tắt. Bạn có thể sử dụng chế độ máy bay để tiết kiệm pin trong lúc chơi game offline hay là làm công việc văn phòng. Như vậy thời lượng pin của Surface sẽ được tăng lên đáng kể.

  • Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm cùng với máy 

Những ứng dụng đang chạy ngầm với máy khiến cho thời lượng pin bị hao hụt đáng kể. Bạn cần khắc phục điều này bằng cách tắt hết các ứng dụng không cần thiết đi. Hãy vào mục Settings đến phần Privacy, trong đây bạn chọn Background apps lúc này bạn có thể chọn tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết rồi.

surface-Pro-6-tai-ha-noi

  • Cho máy nghỉ ngơi nếu làm việc tối đa năng suất

Khi mà chiếc máy làm việc tối đa, đạt mức hiệu suất cao nhất làm nhiệt độ của máy Surface cao lên và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Pin sẽ không tốt khi nhiệt độ quá cao. Hãy kiểm tra nhiệt độ liên tục, nhiệt độ bên trong máy và cả nhiệt độ bên ngoài tác động. Cần sử dụng máy trong điều kiện nhiệt độ thích hợp cũng như cho máy nghỉ ngơi nếu hiệu suất làm việc tối đa trong thời gian dài. Đặc biệt tránh xa ánh nắng mặt trời đối với dòng máy tính Surface này.

>>Xem thêm: So sánh ngoại hình của Surface Book và Surface Laptop

Kết luận

Với những mẹo giúp tiết kiệm thời gian sử dụng pin Surface tối ưu nhất như trên, đã cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm để giúp Pin của máy Surface luôn ổn định nhất. Từ đó có thể kéo dài tuổi thọ của pin hơn nữa. Chúc các bạn thành công với những cách tiết kiệm pin này!