Microsoft Surface Laptop 2 so với Dell XPS 13, sản phẩm nào tốt hơn

0
810
surface-laptop-2- gia-re

Hãng Microsoft vừa phát hành 1 siêu phẩm cập nhật của máy tính xách tay rất truyền thống của mình, Surface Laptop, CPU Intel thế hệ thứ 8 và một bảng màu sắc đen mới. Surface Laptop 2 là giống với người tiền nhiệm, nâng cao câu hỏi liệu nội bộ cải tiến có đủ để cạnh tranh với nhóm địch thủ cạnh tranh 13 ” mạnh mẽ hiện nay hoặc là không.

Nhập Dell XPS 13 , đã được bản làm mới của riêng mình đầu năm nay và vẫn là 1 trong những sổ tay thích thú của chúng tôi . Máy tính xách tay Surface 2 có vẻ như tốt, tuy nhiên có đủ để đưa vào vua của ngọn đồi?

Đánh giá về hiệu suất của Surface Laptop 2 và Dell XPS 13

Cả XPS 13 và Surface Laptop 2 đều có khả năng được trang bị những CPU Core thế hệ thứ 8 của Intel, các CPU này nhanh và hiệu quả. Cả hai đều có thể phân phối hiệu suất cao hơn hiệu suất chấp nhận được cho bất cứ người dùng năng suất nào.

Chúng tôi chưa thử nghiệm Surface Laptop 2, tuy nhiên XPS 13 là 1 màn trình diễn nhanh trong thử nghiệm của chúng và quản lý để giữ nhiệt của nó trong kiểm tra.

Về mặt hiển thị của nó, Surface Laptop 2 riêng biệt giữa các máy tính xách tay mang kích thước tương tự. Nó dùng màn hiển thị IPS 13,5 inch chạy ở độ phân giải rất sắc nét 3,000 x 2.000 (267 PPI) ở tỷ lệ khung hình 3: 2 thân thiện với năng suất mà nhà vô địch của tập đoàn Microsoft.

Nếu nó phù hợp với người tiền nhiệm của nó, sau đó nó sẽ phân phối độ tương phản cao thông thường và độ sáng được hưởng bởi máy tính bề mặt khác. Điều đó sánh đôi lựa chọn Full HD (1.920 x một.080 hay 165 PPI) của XPS 13 hay độ phân giải 4K UHD (3,840 x 2,160 hay là 331 PPI) cả hai đều có độ tương phản tốt tuy nhiên không lớn, gam màu cao hơn 1 chút và độ sáng khá.

Chúng tôi mong đợi tương tự với máy tính xách tay của Microsoft. chúng ta sẽ lưu ý rằng Surface Laptop khi mới lúc đầu dùng ổ cứng SATA (SSD) chậm hơn so với những phiên bản PCIe được sử dụng trong XPS 13, và vì vậy trừ khi tập đoàn Microsoft nâng cấp dung lượng thì Dell có khả năng truy cập và tiết kiệm nhanh hơn dữ liệu.

Về mặt thiết kế của Surface Laptop 2 có gì đặc biệt

Surface Laptop 2 cung cấp có không ít thứ để thích. điều đầu tiên, có bàn phím, cung ứng nhiều hơn đủ du lịch và 1 click chuột thỏa mãn cung cấp cho một cảm giác rất chính xác. Sau đó có touchpad của hãng Microsoft Precision và hỗ trợ mượt mà cho bộ ứng dụng đầy đủ của HĐH.

Màn hình hiển thị cảm ứng là một trong những sản phẩm tốt nhất trên 1 máy tính xách tay thiết kế vỏ sò nhờ công nghệ panel của Pixelsense của hãng Microsoft, và nó cũng hỗ trợ Surface Pen. đó là 1 sự riêng biệt đáng ngờ đối với 1 cuốn sổ tay truyền thống, nhưng nó ở đó nếu như bạn muốn nó. Máy tính xách tay của Microsoft 2 nhìn vào rất giống người tiền nhiệm của nó, có nghĩa là nó là 1 máy tính xách tay tương đối mỏng với 1 cấu trúc hoàn hảo bằng nhôm.

Nó duy trì vải Alcantara bao phủ trên bàn phím mà cả hai mang đến cho máy tính xách tay một màu sắc rắn để phù hợp với khung kim loại của nó và cũng cung ứng cho một cảm giác mềm mại, sang trọng. Nhìn chung, Surface Laptop 2 là một máy tính xách tay thu hút mà sẽ không bị nhầm lẫn với bất kỳ máy tính xách tay nào khác.

>> Xem thêm phiên bản Surface book có phù hợp với bạn

Dell XPS 13 đã nhận được một bản cập nhật thiết kế quan trọng hơn trong lần lặp mới nhất của nó, với một vài milimét được cạo từ cả khung xe và bánh xe. Điều đó dẫn đến khá nhiều máy tính xách tay 13,3 inch rất nhỏ nhất, và việc Dell sử dụng 1 số vật liệu mới, như cách điện Gore, đảm bảo rằng máy tính xách tay vẫn giữ được hiệu suất mà hoàn toàn không bị tan chảy.

>>Cấu hình chi tiết Surface Laptop 2 2018 như thế nào? Có đủ làm việc văn phòng không?

Màu trắng và vàng hồng mới của nó cảm thấy rằng thêm 1 chút phô trương cho một thẩm mỹ bảo thủ khác, trong lúc các vật liệu kết cấu dệt trong lòng bàn tay và bàn phím cung ứng một cảm giác thoải mái hơn cả sợi carbon của sản phẩm màu đen và bạc

Bàn phím của Dell có bàn phím khá lớn nông tuy nhiên vẫn cung cấp một trải nghiệm gõ máy chính xác, linh hoạt và bàn để di chuột chính xác của hãng Microsoft hoạt động cũng như bất kỳ thứ gì các bạn tìm thấy trên sổ ghi chép Windows. XPS 13 cho phép các bạn đăng nhập bằng HDH Xin chào thông qua trình đọc dấu vân tay hoặc là nhận dạng khuôn mặt.

Độ tiện dụng, tính di động của Surface Laptop 2 và Dell XPS 13

Cả hai máy tính xách tay này là đại diện tốt trong thị trường cao cấp 13 “. nhưng Dell XPS 13 rất nhỏ hơn và gói đại đa số sức mạnh của nó – và tuổi thọ pin – vào một khung rất bé hơn, làm nó trở thành người chiến thắng trong loạt đá luân lưu này.

Dell XPS 13 là 1 máy tính xách tay mỏng hơn, mặc dù, ở 0,45 inch, và nó thúc đẩy bezels siêu mỏng càng rất nhỏ càng tốt trong những kích thước khác của nó. đó là máy tính xách tay 13,3 inch nhỏ nhất trên thị trường, trên thực tế, mặc dù nó cũng hơi dày đặc ở mức 2,68 pound. Đó không phải là nặng nề, và nó đánh bại Surface Laptop 2, nhưng nó không phải là máy nhẹ nhất xung quanh.

Microsoft Surface Laptop 2

XPS 13 cũng hoạt động tốt về tuổi thọ pin, trong đó siêu phẩm Full HD kéo dài hơn 13 giờ rưỡi để phát video và hơn 10 giờ duyệt web. sản phẩm 4K kéo dài ít hơn 10 giờ ấn tượng trong thử nghiệm video của chúng tôi nhưng đã tồn tại lâu hơn Surface Laptop 2 khi duyệt web vào khoảng 9 giờ.

Surface Laptop 2 không phải là chiếc máy mỏng nhất và nhẹ xung quanh, tuy nhiên nó cạnh tranh chỉ dày 0,57 inch và khoảng 2,76 pound (tùy thuộc vào CPU). Nó chắc chắn đơn giản để mang theo.

Nó cũng cung ứng 47 watt-giờ của pin, mà hoàn toàn không phải là khủng khiếp, tuy nhiên máy tính xách tay bề mặt lúc mới ban đầu vẫn làm đủ tốt trong bộ tiêu chuẩn pin của chúng tôi. Nó đã quản lý 12 tiếng rưỡi lúc lặp lại video thử nghiệm của chúng tôi và kéo dài hơn 8 giờ duyệt web.

Các kết quả đó đã khiến Surface Laptop vào các notebook tốt hơn mà chúng tôi đã từng thử nghiệm, và chúng tôi hy vọng kết quả tốt hơn với Surface Laptop 2 nhờ vào các CPU thế hệ thứ 8 hiệu quả hơn nữa. Xem thêm Surface Studio 2 chính hãng

Quyền lực thuộc về XPS của DELL với phần khung thiết kế rất nhỏ hơn. Cả hai đều là sổ ghi chép cao cấp, có giá trị từ một.000 đô la trở lên. các bề mặt máy tính xách tay 2 bắt đầu ra tại $ 1,000 cho 1 Core i5, 8 G RAM, và 128 G SSD trong màu Platinum của nó, và maxes out at $ 2.700 cho một Core i7, 16 G RAM, và một SSD 1TB.

Những XPS 13 cũng bắt đầu ra tại $ 1,000 cho 1 Core i5 và ổ SSD 128 G, nhưng RAM thất bại trong việc gây ra ấn tượng tại 4GB màn hình là độ phân giải thấp hơn sản phẩm Full HD. khách hàng sẽ chi 2,100 đô la cho 1 Core i7-8550U, RAM 16GB, SSD 512G và màn hiển thị 4K.