Tại sao Microsoft vẫn chưa trang bị cổng USB C cho Surface Laptop

0
882

Trong khi mọi người còn đang nghi ngờ đặt ra câu hỏi về việc liệu lớp vải alcantara phủ trên phần bàn phím của Surface laptop có bền bỉ theo thời gian hay không thì ở một khía cạnh khác: cổng USB C tại sao đến năm 2017 thì Microsoft vẫn không hề trang bị cho những sản phẩm của mình mà điển hình là chiếc surface laptop ?

Cổng USB C có lúc thực sự tỏ ra hữu ích với ưu điểm về tốc độ của mình nhưng cũng có lúc nó lại gây nên phiền toái khi mọt thiết bị nào đó cần chuyển cắm các đầu dây nối khác.

USB C chưa hoàn thiện 100%

Mọi người dùng laptop thường có một cái nhìn chung rằng, cổng USB C sẽ phải xuất hiện trên những mẫu laptop mới ra mắt đặc biệt là những sản phẩm dành riêng cho môi trường giáo dục hoặc tương tự, Dù cho USB C chưa phải toàn diện 100% nhưng nó cũng chứng minh đủ ưu thế khi thuyết phụ Apple áp dụng trên những sản phẩm macbook của mình nhưng lý do nào khiến microsoft từ chối loại cổng này trên các thiết bị surface ?

>>Surface Laptop – tại sao chưa có cổng USB-C ?

Câu trả lời rất đơn giản, USB C không đủ tốt với các sản phẩm Microsoft để có thể trang bị lên những thiết bị của mình. Như Kyriacou – giám đốc mảng Surface Engineering của Microsoft cho hay.Hầu như sẽ chẳng cần một chiếc USB C khi Surface connect vẫn hoạt động tốt trong 2 chức năng là kết nối thiết bị ngoại vi và sạc năng lượng

Vị giám đốc công nghệ của Microsoft cũng chỉ ra rằng nhiều sự việc không mong muốn đã xảy ra với những khách hàng sử dụng cổng USB C. Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì có thể thấy rõ là USB C là hình thức cổng cắm linh hoạt, thuận tiện hơn các thế hệ trước, nhưng chức năng và hiện quả chưa chắc đã hơn, chưa kể đến nó còn được thiết kế cho nhiều mục đích mới khác nữa, nó có thể gây bối rối cho người dùng chưa kịp làm quen. Có quá nhiều các hỗ trợ khái niệm với loại cổng kết nối này, như hỗ trợ điện tích riêng 3A- 5A, giao thức thunderbold và nhiều khái niệm khác.

gia-surface-laptop-tai-ha-noi

Nếu như Surface Laptop có được trang bị cổng USB C thì chẳng may người dùng không rõ mà lại lựa chọn những loại thiết bị có cổng kết nối có điện tích nhỏ qua cổng USB C thì chắc chắn họ sẽ không thể nhận ra được bản chất vấn đề ở đâu mà mặc nhiên đổ lỗi cho thiết kế của thiết bị đang sở hữu.

Apple đã tiên phong sử dụng USB C nhưng đây hẳn đã là quyết định sáng suốt ?

Apple vẫn đang được biết tới là nhà sản xuất laptop lớn nhất thế giới dám đổi sang USB C hoàn toàn cho tất cả các thiết bị mới của họ. Ví dụ như trên Macbook pro số cổng USB C được chia làm 2 loại khác nhau với đặc điểm và thông số khác nhau nhưng phần lớn người dùng sẽ không thể nhận ra được 2 điều này. Họ sẽ vô tư nhét bừa vào cổng vừa vặn thiết bị kết nối của mình. Nếu cứ duy trì việc này thì chắc hẳn sẽ sớm nảy sinh các vấn đề sự cố và sự khó chịu liên quan tới USB C. Có thể bạn đang quan tâm giá Surface book tại Đà nẵng

Vì vậy thay vì lao ngay vào việc tích hợp USB C để thu hút người dùng từ phong trào USB C thì Microsoft chọn giải pháp là để họ làm quen và nhận thức rõ mọi khía cạnh liên quan tới loại đặc tính cổng kết nối mới này đã, sau khi mọi thứ ổn thỏa, thì những cổng USB tiêu chuẩn được tích hợp cũng chưa muộn.

Surface Laptop mỏng manh nhưng đủ hoàn toàn những chuẩn kết nối để đáp ứng những nhu cầu thông thường, và việc không được trang bị cổng USB C như là 1 sự cố ý hoàn toàn toan tính của Microsoft.

>>Surface Laptop – những điều còn chưa biết

Họ sớm nhận ra những tồn tại bên cạnh những lợi ích từ phương thức kết nối mới này và thật thông minh khi cho người dùng làm quen với nó trước khi tiến hành phổ biến nó trên các sản phẩm của mình. Và có lẽ trong tương lai, sẽ chẳng phải đợi người dùng thắc mắc hay đòi hỏi gì nhiều nữa, microsoft sẽ tự động tích hợp loại cổng này trên các thiết bị của mình, một khi họ cảm thấy đã đến lúc.