Surface Studio bàn đạp cho sự phát triển Surface Studio 2

0
669
surface-studio-2-gia-re

Sự thành công của Surface Studio đã tạo một bàn đạp vững chắc cho sự phát triển của Surface Studio 2. Khi mà mẫu Surface Studio đầu tiên vừa ra mắt, và sau một thời gian có mặt trên thị trường đã đem lại nhiều bất ngờ.

Mẫu máy được đánh giá khá cao và từ cấu hình thấp đến đắt nhất đều được bán rất chạy. Với sự thành công đó đã khiến cho hãng Microsoft có thêm động lực để phát triển thế hệ thứ 2 mang tên Surface Studio 2. Hãy cùng chúng tôi phân tích và đánh giá cụ thể vấn đề này ngay sau đây nhé.

Surface Studio

Trong năm vừa qua thì Microsoft đã khá bận rộn khi trình làng các mẫu Surface mới. Trước đó đã cho ra mắt Surface Studio, là một chiếc máy tính để bàn vô cùng đặc biệt. Mang đến cho người dùng một cái nhìn hoàn toàn mới. Đây là chiếc máy tính để bàn đầu tiên của hãng và nó có thiết kế thực sự kỳ lạ.

>>Surface Studio 2 ra mắt để thay đổi lại thị trường PC all-in-one

Màn hình của máy là một màn hình cảm ứng cực lớn, 28-inch tỉ lệ 3:2 khá hiếm hiện nay, với độ phân giải Ultra HD siêu nét, cho mật độ điểm ảnh lên tới 192 PPI. Nên hình ảnh mà chiếc máy mang đến siêu nét và chân thực nhất.

Với một màn hình TrueColor với dải màu sRGB độ bão hòa cực cao thì chắc chắn rằng sẽ không một designer nào có thể đánh giá thấp độ chân thực của màu sắc mà máy đem lại.

Cấu hình của máy thì Surface Studio được trang bị là Core i7 thế hệ KabyLake, RAM 32GB  và sử dụng nhân đồ họa GTX 980M của NVIDIA, dung lượng 1TB.

Điểm đáng chú ý của một chiếc máy có cấu hình cao như vậy mà chỉ có độ dày là 12,5mm.  Đây được đánh giá là màn hình mỏng nhất thế giới và mỏng hơn cả iMac của Apple.

Cổng kết nối trên máy có các cổng như Audio In/Out như thông thường, 3 cổng USB 3.0 cùng với một cổng mini Displayport. Ngoài ra máy này còn hỗ trợ Windows Hello, cùng micro cao cấp, cho phép bạn giao tiếp với trợ lý ảo Cortana dễ dàng hơn.

Phần thiết kế chân đế của máy có thể tùy chỉnh và xuống thấp nhất là 20 độ so với mặt bàn để có thể biến máy thành một bản vẽ ấn tượng.

Ngoài bút cảm ứng như Surface Pen trước đây thì hãng đã có thêm Surface Dial dành cho những nhà thiết kế, dân đồ họa.

Surface Studio 2

Với sự thành công của người tiền nhiệm đã tạo đà để Microsoft đưa đến Surface Studio 2 có một thiết kế vô cùng tinh tế và bóng bẩy. Với kích thước 250 mm x 220 mm x 32.2 mm. Màn hình có kích thước 637.35 mm x 438.90 mm x 12.5 mm.

Surface-studio-tai-hcm

Trọng lượng của máy 9.56 kg. Điều này cũng không khác thế hệ trước. Nhưng đã tăng độ sáng lên cao hơn 38% và độ tương phản cao hơn 22%, độ phân giải lên tới 4500×3000 với dải màu sRGB có thể phủ tới 100%. Khi mà Studio 1 đã quá ấn tượng thì Studio 2 lại cải tiến thêm thì thật tuyệt vời hơn nữa.

Microsoft nâng cấp lên ổ cứng SSD với dung lượng 2TB trên phiên bản cấu hình cao nhất và 1TB trên mẫu cơ bản trong khi ở đời trước. Ngoài ra Surface Studio 2 còn được trang bị GPU Nvidia GeForce GTX 1060 hoặc 1070, hai card đồ họa cũng mạnh hơn rất nhiều so với thế hệ cũ.

>>Microsoft Surface Studio 2: Mọi thứ bạn cần biết

Ra mắt từ tháng 10/2018 đến nay thì chiếc Surface Studio 2 này đã được rất nhiều người lựa chọn. Đây là phiên bản được đánh giá cao nhất cả về thiết kế lẫn cấu hình. Thừa hưởng điểm mạnh của người tiền nhiệm và phát huy những điều mà Studio 1 chưa thể làm được đã tạo nên một Studio 2 vô cùng mạnh mẽ