Surface Pro 6 mới có đáng giá thêm tiền hay Surface Go có đủ tốt không?

0
1474
surface-Pro-6-tai-ha-noi

Nếu bạn đang tìm mua một thiết bị mang nhãn hiệu Surface từ Microsoft ngày hôm nay, bạn có thể chọn từ Laptop, Book, Pro hoặc Surface Go siêu di động và giá cả phải chăng . Mỗi thiết bị này đều tuyệt vời, nhưng với sự bổ sung gần đây của Surface Pro 6 , bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó xếp chồng lên chống lại Surface Go.

Trong so sánh này, chúng tôi đã đặt hai thiết bị lên với nhau để giúp bạn có được tiếng nổ tốt nhất cho buck của bạn.

Surface Pro 6 thiết kế tương tự giống Surface Go

Về mặt thiết kế và xây dựng, Surface Pro 6 và Surface Go cũng tương tự như vậy. Cả hai đều được xây dựng với vật liệu magiê của Microsoft và thể thao một chân đế có khớp nối mạnh mẽ với chuyển động lên đến 165 độ. Điều này khiến chúng khó phân biệt với nhau, nhưng vẫn có một cách để so sánh hai: Kích thước.

Với màn hình 10 inch, Surface Go có nhiều thiết bị giống như iPad. Trong khi đó, màn hình 12,3 inch trên Surface Pro 6 lớn hơn, giống như một chiếc PC truyền thống. Lưu ý rằng màn hình hiển thị ở độ phân giải 1.800 x 1.200 với mật độ pixel là 217.

>>Hỏi đáp Surface số 12 – Thiết kế của Surface Pro 6 khác gì với Surface Pro 5 ?

Trên Pro 6, tài khoản 12,3 inch có độ phân giải 2.736 × 1.824, với mật độ điểm ảnh 267. Cả hai màn hình đều trông tuyệt vời, nhưng trong thời gian dài sử dụng, màn hình lớn hơn trên Pro là lựa chọn thoải mái hơn.

Cũng giống như màn hình hiển thị, bàn phím trên Loại vỏ đi kèm cũng khác nhau giữa hai kiểu máy. T ông bàn phím on the Go là ấn tượng, nhưng yếu tố hình thức 10-inch chỉ là không thoải mái trong thời gian dài của thời gian, và cách bố trí là một chút chật chội. Surface Pro 6 chính hãng là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần nhập nhiều. Trong cả hai trường hợp, Nắp đậy Loại có thể tháo rời không được đóng gói và bút stylus Surface Pen cũng không.

Hiệu suất của máy

Sự khác biệt về hiệu suất giữa hai thiết bị Surface đi xuống với chipset và giá cả. Surface Go bắt đầu từ 400 đô la và có bộ vi xử lý lõi kép Intel Pentium Gold 4415Y với dung lượng RAM lên tới 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB.

Mặt khác, Surface Pro 6 có giá 900 USD đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ  8 lõi tứ và bộ nhớ SSD 128 GB. Ngoài ra còn có các tùy chọn cho bộ vi xử lý Intel Core i7, RAM 8GB hoặc 16GB hoặc 256GB, 512GB hoặc 1TB bộ nhớ, nhưng những tùy chọn này đắt hơn.

surface-Pro-6-gia-re

Với thêm 500 đô la với Surface Pro 6, bạn sẽ nhận được một bộ xử lý mạnh mẽ hơn, tốt cho các tác vụ đòi hỏi nhiều hơn như chỉnh sửa ảnh và video hoặc chạy một máy trạm nhiều màn hình. Intel Pentium Gold 4415Y lõi kép trên Surface Go là ấn tượng cho những gì nó được, nhưng bạn sẽ được giới hạn các nhiệm vụ tính toán cơ bản hơn.

Ghi nhớ, Surface Go tàu với Windows 10 Home ở chế độ S, vì vậy ban đầu bạn sẽ bị hạn chế sử dụng các ứng dụng trên Microsoft Store , nhưng bạn luôn có thể chuyển về Windows 10 Home miễn phí qua Microsoft Store. Surface Pro 6 được trang bị Windows 10 Home nên bạn không phải lo lắng về giới hạn ứng dụng ở đó.

Tính di động của Surface Pro 6

Surface Go có kích thước 9,65 x 6,90 x 0,33 inch và nặng khoảng 1,15 pound. Đó là nhỏ hơn đáng kể so với Surface Pro 6, đó là 11,5 x 7,9 x 0,33 inch và đi kèm ở 1,71 lbs. The Go nhẹ hơn đáng kể và làm cho nó trở thành một chiếc máy tính bảng tốt hơn nhiều. Không giống như Pro, nó có thể dễ dàng được sử dụng trong một tay.

Vì bạn đang sử dụng các thiết bị trong khi ra ngoài và về, chúng tôi cũng sẽ cảnh báo về tuổi thọ pin. The Go rơi rất ngắn ở đó, khi chúng tôi nhận được từ 2-5 giờ của pin . Mặt khác, Microsoft hứa hẹn bạn sẽ nhận được lên đến 13,5 giờ với Pro 6. Chúng tôi đã không thử nghiệm nó được nêu ra, nhưng nếu bạn muốn sử dụng thiết bị cả ngày, đó sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đối với các kết nối trên các thiết bị trong khi bạn đang di chuyển, sự khác biệt giữa Go và Pro 6 boils xuống USB-C. Surface Pro 6 đi kèm với mini-DisplayPort và một cổng USB-A 3.0 cổ điển. Đó là phần nào lão hóa công nghệ cao nhất.

Nhưng nếu bạn là tất cả về cuộc sống một cuộc sống dongle-ít hơn và chưa cảm thấy sẵn sàng cho USB-C,  nó sẽ được thuận tiện hơn. Mặt khác, Surface Go đi kèm với một cổng USB-C trên bo mạch, cho cả sạc và dữ liệu. Điều này thật tuyệt vời khi bạn đang tìm cách sạc thiết bị khi đang di chuyển hoặc sử dụng các thiết bị này để mở rộng phạm vi kết nối của bạn.

>>Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – mở hộp, đánh giá nhanh

Cả hai thiết bị này cũng bao gồm cổng kết nối bề mặt độc quyền của Microsoft, đầu đọc thẻ micro SDXC và giắc cắm tai nghe.

Lớn hơn là tốt hơn: “MUA SURFACE PRO 6”

Nếu bạn đang xem xét cả hai thiết bị, lựa chọn tốt hơn là Surface Pro 6. Cả hai có thể trông giống nhau, và giá có thể cao hơn, nhưng các thông số kỹ thuật và phần cứng vượt trội so với Surface Go. Bạn sẽ phải hy sinh USB-C và một số tính di động, nhưng màn hình lớn hơn, bộ xử lý mạnh mẽ hơn, tuổi thọ pin tốt hơn và bàn phím rộng sẽ làm cho nó trở thành lựa chọn cho máy tính bảng Surface.

Surface Go là thiết bị hoàn hảo cho một nhân khẩu học nhỏ của người dân, chủ yếu là những người cần một lựa chọn di động giá cả phải chăng. Đối với những người khác, Surface Pro 6 là con đường để đi.