Surface Go hơn gì và thua gì Surface Pro 4?

0
1192
surface-go-o-dau

Surface Go từ khi mới chỉ là tin đồn thổi đến khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng trên khắp thế giới. Khi vẫn còn là tin đồn nó đã được cho là một bản sao thu nhỏ của Surface Pro 4 với những hình ảnh rò rỉ từ nhà sản xuất và cho tới khi chính thức được giới thiệu thì giả thiết kia gần như đã được chứng minh là đúng.

Surface Go với một hình dáng quen thuộc của người đàn anh Surface Pro nhưng điểm khác biệt rất dễ nhận thấy từ ngay cái nhìn đầu tiên chính là kích thược nhỏ gọn của nó. Nhưng thực sự Surface Go có chỉ là 1 bản sao thu nhỏ của Surface Pro, hay nó vẫn có những cải tiến của lớp đàn em đi sau hoặc những hạn chế của 1 thiết bị lai giá rẻ so với Surface pro 4?

Ưu điểm của máy

Sở hữu màn hình 10 inch độ phân giải 1800×1200 px là một thiết kế nhỏ gọn điển hình, chất lượng hiển thị gần tương đương HD cho chất lượng hình ảnh sắc nét. Chính vì điểm nhỏ gọn này mà Surface go có thể dễ dàng gấp gọn và cho vào những chiếc túi thời trang hay túi du lịch của những người hay phải di chuyển. Điều mà chiếc Surface Pro có thể sẽ không làm được

surface-go-gia-re

Được trang bị thêm cổng USB C với tốc độ truyền tải nhanh hơn các cổng USB type A thường thấy trên các thiết bị Surface Pro. có loại cổng này bạn sẽ không phải mò mẫm đầu phải và trái quen thuộc khi muốn cắm USB vào máy tính như khi dùng cổng type A. Ngoài ra cổng USB C này còn tích hợp cắm sạc, vì vậy khi mà bạn quên mang sạc ở nhà thì không có gì khó khăn cả vì chỉ cần 1 đầu dây sạc tích hợp vừa vặn với cổng USB C này là xong.

Giá cả, đó là điều chắc chắn rồi, Surface Go được sinh ra với điểm nổi bật nhất là giá rẻ. Tầm giá mà nhà sản xuất đưa ra quá tốt để sở hữu cho mình một thiết bị đến từ 1 nhà sản xuất nổi tiếng, với thiết kế hiện đại, tùy biến được thành các chế độ laptop hay tablet khác nhau. Chỉ từ 399 USD cho đến 499 USD là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc Surface Go với các mức tùy chọn cấu hình 4 08 GB Ram và bộ nhớ trong 64 – 128GB.

Nhược điểm của Surface Go

Màn hình nhỏ vừa là ưu và cũng vừa là nhược điểm của Surface Go. Nếu như dùng để làm việc thường xuyên thì dường như nó quá nhỏ để có thể đáp ứng được nhu cầu.

Con chip được lắp bên trong máy là một con chip Pentium Gold 4415Y bộ vi xử lý lõi kép thế hệ thứ 7. Đây là một con chip được đánh giá là trung bình và đương nhiên là yếu hơn các con chip i5 và i7 thế hệ thứ 6 được Microsoft trang bị trên những chiếc Surface Pro 4 của mình rồi.

surface-go-gia-bao-nhieu

Trong khi mà Surface Pro 4 có các card đồ họa onboard HD Graphic 515(m3) HD Graphic 620 ( I5) Intel iris Plus Graphic 540 (i7) được trang bị để đáp ứng những nhu cầu đồ họa nhẹ nhàng thì Surface Go không hề có.

Surface  Go dùng hệ điều hành windows 10 S mode, vì vậy nó chỉ có quyền truy cập vào trình duyệt Edge và các ứng dụng có sẵn trong Microsoft Store. Đây là một đặc điểm không biết nên liệt vào ưu điểm hay nhược điểm của Surface Go nữa vì hệ điều hành này sẽ giúp tối ưu được phần cứng và phần mềm cũng như tính bảo mật thông tin tốt, nhưng nó lại chỉ dùng được những ứng dụng trong Microsoft Store và duyệt an toàn bằng Microsoft Edge.

>> Tham khảo video đánh giá Surface Go và Surface Pro 2017: nên laptop Surface nào?

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thế tải và cài đặt được các File .exe thường dùng như trên các hệ điều hành khác. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên windows 10 pro bất cứ lúc nào.

Và đó là những điểm hơn thua của người em tạm thời là út của gia đình Microsoft, Bài viết dựa trên những đánh giá và cảm nhận chủ quan, ưu nhược điểm của mỗi máy còn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của chính bạn, cần đặt ra rõ mục đích trước khi mua máy để chọn được thiết bị phù hợp.