Surface Go 8GB RAM hoàn hảo như thế nào ?

0
1169

Trong hệ sinh thái Surface của Microsoft, Surface Go được coi là sản phẩm tiết kiệm ngân sách nhất và cũng là thế hệ mới nhất ra đời. Cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple, Surface Go có khá nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên cũng không ít những nổi bật so với đối thủ cùng phân khúc.

Mức giá bán của Surface Go

Có thể bạn nghĩ với mức giá $399 cho phiên bản 4GB RAM và $550 cho phiên bản 8GB RAM, Surface Go sẽ chẳng là gì so với các thế hệ đàn anh của nó, tương đồng nhất là Surface Pro, trên nữa là Surface Book, Surface Laptop và con quái vật Surface Studio.

>>Surface Go – con út của Microsoft hoàn hảo như thế nào?

Trên thực tế, chiếc laptop lai này là một sản phẩm giá rẻ thực sự đáng mua và tuyệt vời với mức giá hiện hành của nó.

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về chiếc Surface Go phiên bản 8GB RAM có giá $550 nhé. >> Tham khảo thêm giá bán Surface go cũ tại Hà nội

Về cơ bản, Surface Go trông khá giống với Surface Pro, nhưng với một màn hình nhỏ hơn ở mức 10 inch, rất phù hợp cho đa số người tiêu dùng chỉ để sử dụng để giải trí hay đi du lịch. Sản phẩm này thiên về khả năng của một máy tính bảng nhiều hơn, với màn hình 10 điểm chạm và có độ mỏng chỉ 8,3 mm.

Thậm chí nó còn thuận tiện hơn nhiều khi đặt trên đùi để sử dụng hơn là Surface Pro. Tuy nhiên chỉ cần bỏ ra từ 100 đến 130 USD nữa, bạn sẽ nhận được một bàn phím Type cover cho trải nghiệm như trên một chiếc laptop thực thụ, mà đã được Microsoft thiết kế tinh tế để tay người dùng không bị gò bó bởi kích thước.

surface-go-gia-re

Combo bàn phím và trackpad về bản chất là phiên bản nhỏ hơn của phiên bản đi kèm với Surface Pro mới nhất và nó khá đáng yêu để sử dụng.

Khi đặt Surface Go so sánh với iPad

Và ở đây chúng ta phải quay trở lại để so sánh với iPad của Apple. Cũng giống như Pro, vỏ bàn phím là tùy chọn và đắt tiền — nhưng vỏ bàn phím của Microsoft tốt hơn nhiều so với bàn phím của Apple theo mọi cách. Đầu tiên phải kể đến, có một thực tế là nó có một trackpad, trong khi đó iPad lại không hề được trang bị. Ngoài ra, các phím có đèn nền và chúng còn rất linh hoạt, bắt mắt.

Tuy nhiên nếu như bạn không quá quan tâm đến sự hiện diện của trackpad thì Microsoft cũng đã sản xuất một con chuột dành riêng cho Surface Go, được kết nối với thiết bị qua Bluetooth và có một con cuộn. Surface Mouse cũng có tương đối các option về màu để lựa chọn phù hợp với phụ kiện khác đi kèm.

Tuy nhiên, điểm nổi bật thực sự trong thiết kế của Surface Go, và nó đáng giá hơn bất cứ sản phẩm 2 trong một nào trên thế giới hiện nay nằm ở mặt đằng sau của thiết bị. Đó là chân để kickstand tương tự được tìm thấy trong Surface Pro, và đó chính là một lý do rất tốt để mua Surface Go.

Với chiếc iPad, mình phải bẻ gập lớp vỏ bọc nếu muốn nghiêng nó trong khi đọc trên giường. Khi cố gắng gõ nó trong lòng, nó chắc chắn sẽ sụp đổ như ngôi nhà được làm bằng những thẻ bài vậy. Trong khi đó, Surface Go cảm thấy gần như ổn định như một máy tính xách tay thuần túy. Mình không bao giờ lo lắng về điều đó khi đang viết blog và bản thân thực sự đánh giá cao về biên độ góc người dùng có thể đặt trong mọi trường hợp.

surface-go-o-dau

Một khía cạnh đáng chú ý khác, bạn có thể phân biệt máy tính bảng Surface Go này so với các dòng Surface trước đó là sự hiện diện của USB-C.

Surface Go là máy tính bảng Surface đầu tiên có cổng USB-C 3.1 được tích hợp sẵn, bộ kết nối phổ quát nhìn thấy trên MacBook và MacBook Pro. Cổng này có thể vừa hỗ trợ sạc vừa hỗ trợ sao chép dữ liệu. Bên cạnh còn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Nếu không nói để sự hạn chế phiền toái của chế độ Windows 10 ở chế độ khóa S, các thông số của máy là thực sự tuyệt vời trong một màn hình chỉ 10 inch. Tuy rằng về khả năng hiển thị, iPad có phần nhỉnh hơn, tuy nhiên một màn hình có độ phân giải 1800×1200, mật độ điểm ảnh 217ppi thì không có gì để phê bình cả.

>>Surface Go – tại sao lại sử dụng Windows 10S? có nên nâng cấp lên win 10 HOME không?

Các trải nghiệm với màn hình đều khá là chân thực và vừa mắt người xem. Với RAM 8GB và con chip xử lí intel Pentium 4415Y không được mạnh mẽ cho lắm, người dùng vẫn hoàn toàn có thể bật nhiềc tác vụ cơ bản khác nhau mà ít có sự giật lag hay độ trễ. Khi mà thời gian để khởi động Photoshop là khá nhỏ trên thiết bị này, kể cả với những người làm đồ họa không chuyên cũng có thể nhắm Surface Go làm mục tiêu.

Nếu bạn có tiền và bạn muốn có một máy Windows vững chắc chủ yếu để duyệt, gửi email và xử lý văn bản, Microsoft Surface Go là thiết bị bạn cần mua. Trên thị trường có thể sẽ có những máy tính xách tay ngân sách rẻ hơn, màn hình rộng hơn, nhưng thực sự Microsoft Surface Go chính là đại diện cho những gì một chiếc máy tính giá rẻ nên có được.