So sánh HP Spectre X2 và Surface Pro

0
1171
surface-Pro-6-tai-ha-noi

HP Spectre X2 và Surface Pro là hai dòng máy đều có thiết kế ấn tượng. Không chỉ riêng gì Apple mà ngay cả HP cũng là đối thủ đáng gờm của Microsoft. Để chọn được máy nào phù hợp với mình thì chúng tôi đưa ra những so sánh ngay dưới đây. Giúp các bạn tham khảo được tất cả các chi tiết cơ bản nhất của hai dòng máy này.

Về thiết kế

Trên Spectre X2 của HP có thiết kế bề ngoài là lớp vỏ nhôm đánh bóng rất thẩm mỹ và sang trọng. Trọng lượng của máy là – 1,1kg (2,5 pound). Chúng khá nhẹ và nhỏ gọn hơn Surface Pro là 1,2kg (2,8 pound). So với Spectre X2 thì surface có vẻ như có phần thua kém về hình thức nhưng bù lại với độ góc rộng hơn 165 độ, có thể nằm song song với mặt bàn tạo cho người dùng sự trải nghiệm thú vị trong công việc hay giải trí.
Màn hình hiển thị

Mặc dù màn hình hiển thị của HP có độ phân giải cao hơn – 3000 x 2000 pixel, còn Surface chỉ đạt 2736 x 1824 pixel. Những con số đó không giúp HP chiến thắng trong thực tế kiểm nghiệm thì màn hình hiển thị của Surface đạt tới mức 140% trên gam màu sRGB còn HP Spectre X2 chỉ đạt 123%.

surface-pro-2017-cu-tai-ha-noi

Bên cạnh đó Surface mang đến màn hình có độ sáng tối đa cao hơn – 396 nit còn Spectre X2 chỉ có độ sáng cao nhất 365 nit. Với thiết kế này thì Surface lại là người chiến thắng.

Bàn phím

Với khả năng tháo rời bàn phím để tùy biến trong mọi hoàn cảnh thì chiếc HP và Surface mang đến sự tiện lợi cũng như tính linh hoạt của máy. Bàn phím của cả hai máy đều có chức năng và nhiệm vụ tương đồng nhau.

>>Xem thêm: Những lưu ý đặc biệt khi mua Surface Pro 6 cũ

Giúp hỗ trợ nhanh, gõ phím nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn. Chất liệu và thiết kế phù hợp với máy và nó là phụ kiện không thể thiếu cho hai mẫu tablet này.

Cổng kết nối

Trên Surface Pro trang bị rất nhiều cổng kết nối như USB 3.0, micro SD, Surface Connect, cổng Mini Display và giắc cắm tai nghe. Trên Spectre X2 chỉ có 2 cổng USB Type C, bộ điều hợp Type A, micro SD và giắc cắm tai nghe. Với thiết kế này thì Surface có lợi thế hơn trong việc kết hợp hay truyền tải dễ dàng hơn với các thiết bị khác.

>>Surface Go và Surface Pro 2017: nên laptop Surface nào?

Hiệu suất

HP Spectre X2 trang bị chip Core i7 – 7560U & RAM 8GB còn Surface trang bị chip Core i7 – 7600U; RAM 16GB. Vẫn có cấu hình cao hơn, hiệu suất mạnh mẽ nên Surface có thể thực hiện nhiều tác vụ phức tạp một cách dễ dàng nhanh chóng.

Nói về vận tốc khi tiến hành chuyển tập tin dung lượng 1TB đạt tốc độ 339 MBps còn X2 chỉ đạt gia tốc 231MBps. Nhưng nói về chip đồ họa Intel Iris + Plus 650 của sản phẩm ghi đc số điểm 109678 trên X2 còn surface chỉ đạt 92759 điểm.

Tóm lại thì hai dòng máy đều có điểm mạnh điểm yếu khác nhau về hiệu năng. Nói một cách tổng quát thì chúng khá tương đồng về hiệu năng.

Thời lượng pin

Spectre X2 chỉ đạt thời lượng Pin là hơn 5 giờ đồng hồ, trong khi đó Surface Pro đã thành công hơn với thời lượng pin đạt 7 giờ 30 phút. Người dùng vẫn yên tâm về chiếc máy có thời lượng pin cao.

Giá cả

Surface Pro ở phiên bản thấp nhất chip Core M3 thì có mức giá khoảng 799 USD. Nếu bạ muốn sở hữu thêm bàn phím thì phải bỏ thêm 159 USD hay bút Surface Pen có giá 99 USD.

gia-surface-pro-2017-cu

Ở Spectre X2 với phiên bản sử dụng chip Intel Core i5; RAM 8GB; ổ cứng SSD 256GB thì có giá cao lên đến khoảng 1149 USD như thay vào đó đã tích hợp thêm bàn phím và bút đi kèm.

>>Surface Go đã có những thay đổi tích cực nào?

Với những so sánh về HP Spectre X2 và Surface Pro cũng đã cho bạn biết mình nên chọn mẫu máy nào phù hợp nhất đúng không nào? Cấu hình cao, thiết kế nhỏ gọn linh hoạt và giá cả hợp lý thì Surface luôn đáp ứng nhu cầu cần thiết hơn cho mọi người.