Một số mẹo hay khi sử dụng Surface go để đem lại hiểu quả tốt nhất

0
1380
surface-go-chinh-hang

Chắc hẳn rằng các khách hàng đều rất thích thú lúc có trong tay một chiếc tablet rất nhỏ gọn Surface Go có thể làm cho được nhiều chức năng như một máy tính bình thường. 

Nhưng bạn cũng hãy lưu ý một số mẹo dưới đây để có thể trải nghiệm tốt nhất với phiên bản Surface Go mà các bạn đang sở hữu nhé. Ngay sau đây là một số mẹo mà chúng tôi đã list ra cho các bạn:

Một là, Tự động bật chế độ máy tính bảng

Tùy thuộc vào trường hợp dùng của chúng ta đối với Surface Go, các bạn hãy nên bật chế độ máy tính bảng tự động lúc ngắt kết nối Loại Bìa. Tôi mua Surface Go của tôi để dùng chủ yếu như 1 máy tính bảng, do đó, làm cho hành vi này tự động hữu ích và loại bỏ một bước không cần thiết khi tôi ngắt kết nối các loại bìa.

Và để bật hành vi tự động này, các bạn hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Chế độ máy tính bảng và đảm bảo “Khi thiết bị này tự động bật hay tắt chế độ máy tính bảng” được đặt thành “Không hỏi tôi và luôn chuyển đổi”.

>>Đánh giá chuột Surface ARC so với Surface Design

Tùy chọn này sẽ bật chế độ máy tính bảng khi bạn ngắt kết nối hay là gấp lại Loại bìa. Ngoài ra, các khách hàng có thể đảm bảo rằng là các  tùy chọn “Khi tôi đăng nhập” được đặt thành “Sử dụng chế độ thích hợp cho phần cứng của tôi” để đảm bảo là hành vi tương tự được áp dụng lúc đăng nhập sau khi bật nguồn thiết bị.

Hai là, cải thiện nhận dạng nét mặt theo các hướng khác nhau

Sản phẩm Surface Go là Surface không phải chuyên chuyên nghiệp trước tiên để hỗ trợ nhận dạng trên khuôn mặt Windows Hello, và nó hoạt động tốt. Một điều mà tôi đã nhận thấy bản thân mình khiến với Surface Go kể từ khi tôi nhận được 1 là sử dụng nó trong định hướng mà hoàn toàn không phải là định hướng cảnh quan tiêu chuẩn.

>>Surface Go hơn và kém gì so với các máy Surface Pro cao cấp của Microsoft?

Tôi thường sử dụng nó trong những bức chân dung, vì nó có kích thước đủ tốt mà trường hợp dùng này là tương đối thoải mái. Vấn đề là trừ khi chúng ta nâng cấp nhận dạng trên khuôn mặt theo hướng đó, Windows Hello có một thời gian khó xác thực các khách hàng lúc thiết bị của khách hàng bị lệch sang một bên.

>>Surface Go có phải là chiếc máy dành riêng cho nghệ sỹ

Để khắc phục sự cố đó, hãy lưu lại khuôn mặt của các khách hàng 1 vài lần trong khi giữ thiết bị theo cả hướng dọc và ngang. Điều này sẽ khiến cho Windows Hello chính xác hơn bất kể bạn đang cầm thiết bị như thế nào. Xem hướng dẫn cách thực hiện của chúng tôi để quét khuôn mặt của khách hàng bằng Windows Hello.

Ba là, Tắt chế độ S trên sản phẩm Surface Go

Nếu các khách hàng là người cần truy cập vào những chương trình không có trong Microsoft Store, có thể chúng ta sẽ muốn tắt chế độ S mới của Windows 10, được bật theo mặc định trên Surface Go. Tắt tính năng này không phức tạp và sau khi hoàn thành, khách hàng sẽ được tự do cài đặt bất kỳ chương trình nào chúng ta thích từ web.

surface-go-cu-gia-re

Để đánh giá qua cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn cách thực hiện của chúng tôi.Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thử chế độ S đầu tiên. Kiểm tra Cửa hàng tập đoàn Microsoft và đảm bảo phần đa những ứng dụng bạn cần có sẵn ở đó. Ngoài ra hãy thử hãng Microsoft Edge, trình duyệt mặc định cho Windows 10. 

Rất nhiều người sử dụng Chrome, tiếc là không khả dụng lúc ở chế độ S, vì vậy nếu các bạn muốn dùng chế độ S, khách hàng sẽ phải sử dụng Edge.

Bốn là, Tận dụng lợi thế của Office Mobile trên chiếc Surface Go

Đó chính là 1 thực tế ít được biết đến rằng tập đoàn Microsoft có một sản phẩm miễn phí của các ứng dụng Office cho những thiết bị mang kích thước màn hiển thị từ 10,1 ” trở xuống.

Surface Go có kích thước màn hình là 10 inch, nghĩa là nó đủ điều kiện ở bản Office miễn phí được gọi là Office Mobile. Microsoft giữ cho các ứng dụng này được ẩn hoàn toàn trên PC, tuy nhiên chúng vẫn có sẵn nếu như chúng ta nhìn đủ cứng.