Microsoft Surface Pro 4 thay đổi gì so với Surface Pro 3

0
815
gia-Surface-pro-4-gia-re-tai-ha-noi

Thế hệ Surface Pro đã đưa ra rất nhiều các phiên bản khác nhau. Gần đây nhất là Surface Pro 4 đang được rất nhiều người quan tâm và đánh giá khá cao. Trước đó người tiền nhiệm Surface Pro khi ra mắt đã được những người yêu công nghệ đã rất thích thú khi trải nghiệm.

Và họ đang phân vân không biết Pro 4 có làm họ hài lòng như Pro 3 hay không? Để biết được điều này các bạn hãy thông qua một số so sánh giữa hai người anh em của Microsoft dưới đây nhé.

Về kích thước

Thiết kế của Pro 4 có vẻ như khá tương đồng và không có gì thay đổi nhiều so với Pro 3. Chỉ duy nhất có một điểm thay đổi đó chính là nó được thiết kế mỏng hơn so với người tiền nhiệm.

Trọng lượng

Pro 4 mang đến người dùng hai phiên bản dùng chip xử lý khác nhau. Với Pro 4 chip core M sẽ có trọng lượng là 766g còn với phiên bản i5 hay i7 sẽ có trọng lượng là 786g. Đối với Pro 3 lại có trọng lượng là 798g. Điều này cho ta thấy mẫu mới đã có sự thay đổi về trọng lượng.

Phần cảm ứng Trackpad

Ở Pro 3 thiết kế phần cảm ứng Trackpad bằng nhựa platic còn Pro 4 đã thay bằng gương kính. Ngoài ra ở Trackpad Pro 4 đã lớn hơn so với phiên bản cũ.>> Cấu hình của Surface Book 2 đã có gì mới so với thế hệ trước?

Nút cảm ứng Windows

Bất ngờ khi Microsoft đã bỏ nút cảm ứng Windows trên thế hệ Surface Pro 4, mặc dù người dùng vẫn có thể tương tác với tính năng này trên màn hình hiển thị, nhưng vẫn không quen.

Kích thước màn hình

Pro 3 có kích thước màn hình là 12 inch còn ở Pro 4 có kích thước là 12,3 inch.  Pro 4 còn sở hữu viền mỏng hơn cho thấy được nét sang trọng, tinh tế của máy.

Độ phân giải

Ở Pro 3 thì độ phân giải là 2160×1440, 216ppi. Còn ở Pro 4 đã thay đổi là 2736×1824,267ppi. Điều này có nghĩa là Pro 4 có mật độ điểm ảnh cao hơn, giúp  trải nghiệm cảm ứng khi ở chế độ máy tính bảng được nâng cao đáng kể hơn nữa khi sử dụng.

>>Pin Surface Pro 2017, Surface Pro 4 và Pro 3 có khác nhau nhiệt không?

Bút cảm ứng

Pro 3 vẫn đem đến cho người dùng trải nghiệm ấn tượng, vậy ở Pro 4 chắc hẳn Bút cảm ứng sẽ là một siêu phẩm với người dùng vì đã cho  độ nhạy cao hơn gấp 4 lần so với người tiền nhiệm của nó. Giúp người dùng có thể sử dụng bút như một cây bút thật.

Card đồ họa

Pro 3 sử dụng card đồ họa Intel HD 4200, Intel HD 4400, Intel HD 5000 tương ứng với i3, i5, i7. Còn ở Pro 4 đã thay đổi Intel HD 515, Intel HD 520 và Intel Iris tương ứng với M3, i5 và i7. Surface Pro 4 vẫn sử dụng card đồ họa tích hợp mainboard của Intel.

RAM

Surface Pro 4 mang đến cho người dùng tùy chọn ở các phiên bản sẽ có RAM khác nhau lên đến 16GB, như vậy dễ dàng cho những ai làm đồ họa hay xử lý các công việc nặng một cách dễ dàng nhất. Còn người tiền nhiệm chỉ cho RAM đến 8GB.

surface-pro-4-cu-tai-tphcm

Bộ nhớ

Ở Pro 4 cũng mang đến sự vượt trội khi có tùy chọn cao nhất là 1TB so với  512 GB của Pro 3.

Với sự thay đổi  vượt bậc của Surface Pro 4 so với Surface Pro 3 đang cho người sử dụng có được sự trải nghiệm tuyệt vời hơn. Để tìm và chọn mua được mẫu máy tốt nhất. Hãy đến với Surface Việt và lựa chọn chiếc máy phù hợp với mình nhé!