Microsoft Surface Laptop 2 so với Dell XPS 13, cái nào thâu tóm thị trường tốt nhất?

0
1247
surface-laptop-2-tai-ha-noi

Microsoft vừa phát hành một phiên bản cập nhật của máy tính xách tay truyền thống của mình, Surface Laptop, với CPU Intel thế hệ thứ 8 và một bảng màu đen mới. Surface Laptop 2 là rất giống với người tiền nhiệm của nó, nâng cao câu hỏi liệu nội bộ cải tiến có đủ để cạnh tranh với nhóm đối thủ cạnh tranh 13 inch mạnh mẽ hiện nay hay không.

Nhập Dell XPS 13 , đã nhận được bản làm mới của riêng mình vào đầu năm nay và vẫn là một trong những sổ tay yêu thích của chúng tôi . Máy tính xách tay Surface 2 có vẻ tốt, nhưng có đủ để đưa vào vua của ngọn đồi? Đọc để tìm hiểu.

Đánh giá về mặt thiết kế Surface Pro 6 và Dell XPS

Máy tính xách tay của Microsoft 2 trông rất giống người tiền nhiệm của nó, có nghĩa là nó là một máy tính xách tay tương đối mỏng với một cấu trúc hoàn hảo bằng nhôm. Nó duy trì vải Alcantara bao phủ trên bàn phím mà cả hai mang lại cho máy tính xách tay một màu sắc rắn để phù hợp với khung kim loại của nó và cũng cung cấp cho một cảm giác mềm mại, sang trọng. Nhìn chung, Surface Laptop 2 là một máy tính xách tay hấp dẫn mà sẽ không bị nhầm lẫn với bất kỳ máy tính xách tay nào khác.

>>Surface Pro 6 Surface Laptop 2 Surface Studio 2 Surface Headphones tại sự kiện Surface 3 10

Dell XPS 13 đã nhận được một bản cập nhật thiết kế quan trọng hơn trong lần lặp mới nhất của nó, với một vài milimét được cạo từ cả khung xe và bánh xe. Điều đó dẫn đến khá nhiều máy tính xách tay 13,3 inch nhỏ nhất, và việc Dell sử dụng một số vật liệu mới, như cách điện Gore, đảm bảo rằng máy tính xách tay vẫn giữ được hiệu suất mà không bị tan chảy.

Màu trắng và vàng hồng mới của nó cho biết thêm một chút phô trương cho một thẩm mỹ bảo thủ khác, trong khi các vật liệu kết cấu dệt trong lòng bàn tay và bàn phím cung cấp một cảm giác thoải mái hơn sợi carbon của phiên bản màu đen và bạc

Surface Laptop 2 cung cấp rất nhiều thứ để thích. Đầu tiên, có bàn phím, cung cấp nhiều hơn đủ du lịch và một nhấp chuột thỏa mãn cung cấp cho một cảm giác rất chính xác. Sau đó có touchpad của Microsoft Precision và hỗ trợ mượt mà cho bộ ứng dụng đầy đủ của Windows 10. Màn hình cảm ứng là một trong những sản phẩm tốt nhất trên một máy tính xách tay vỏ sò nhờ công nghệ panel của Pixelsense của Microsoft, và nó cũng hỗ trợ Surface Pen. Đó là một sự khác biệt đáng ngờ đối với một cuốn sổ tay truyền thống, nhưng nó ở đó nếu bạn muốn nó.

surface-laptop-2-tai-ha-noi

Bàn phím của Dell có bàn phím tương đối nông nhưng vẫn cung cấp một trải nghiệm đánh máy chính xác, linh hoạt và bàn di chuột chính xác của Microsoft hoạt động cũng như bất kỳ thứ gì bạn tìm thấy trên sổ ghi chép Windows. XPS 13 cho phép người dùng đăng nhập bằng Windows 10 Xin chào thông qua trình đọc dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Hiệu suất

Cả XPS 13 và Surface Laptop 2 đều có thể được trang bị các CPU Core thế hệ thứ 8 của Intel, những CPU này nhanh và hiệu quả. Cả hai đều có khả năng cung cấp hiệu suất cao hơn hiệu suất chấp nhận được cho bất kỳ người dùng năng suất nào. Chúng tôi chưa thử nghiệm Surface Laptop 2, nhưng XPS 13 là một màn trình diễn nhanh trong thử nghiệm của chúng tôi và quản lý để giữ nhiệt của nó trong kiểm tra.

Chúng tôi mong đợi tương tự với máy tính xách tay của Microsoft. Chúng ta sẽ lưu ý rằng Surface Laptop ban đầu sử dụng ổ cứng SATA (SSD) chậm hơn so với các phiên bản PCIe được sử dụng trong XPS 13, và vì vậy trừ khi Microsoft nâng cấp bộ nhớ thì Dell có thể truy cập và tiết kiệm nhanh hơn dữ liệu.

Về mặt hiển thị của nó, Surface Laptop 2 nổi bật giữa các máy tính xách tay có kích thước tương tự. Nó sử dụng màn hình IPS 13,5 inch chạy ở độ phân giải rất sắc nét 3,000 x 2.000 (267 PPI) ở tỷ lệ khung hình 3: 2 thân thiện với năng suất mà nhà vô địch của Microsoft. Nếu nó phù hợp với người tiền nhiệm của nó, sau đó nó sẽ cung cấp độ tương phản cao thông thường và độ sáng được hưởng bởi máy tính bề mặt khác.

>>Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – mở hộp, đánh giá nhanh

Điều đó so sánh với lựa chọn Full HD (1.920 x 1.080 hoặc 165 PPI) của XPS 13 hoặc độ phân giải 4K UHD (3,840 x 2,160 hoặc 331 PPI) cả hai đều có độ tương phản tốt nhưng không lớn, gam màu cao hơn một chút và độ sáng khá.

Tính di động

Surface Laptop 2 không phải là máy mỏng nhất và nhẹ nhất xung quanh, nhưng nó cạnh tranh chỉ dày 0,57 inch và khoảng 2,76 pound (tùy thuộc vào CPU). Nó chắc chắn không khó để mang theo. Nó cũng cung cấp 47 watt-giờ của pin, mà không phải là khủng khiếp ấn tượng, nhưng máy tính xách tay bề mặt ban đầu  vẫn làm đủ tốt trong bộ tiêu chuẩn pin của chúng tôi.

Nó đã quản lý 12 tiếng rưỡi khi lặp lại video thử nghiệm của chúng tôi và kéo dài hơn tám giờ duyệt web. Những kết quả đó đã đưa Surface Laptop vào những notebook tốt hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm, và chúng tôi hy vọng kết quả tốt hơn với Surface Laptop 2 nhờ vào các CPU thế hệ thứ 8 hiệu quả hơn.

Dell XPS 13 là một máy tính xách tay mỏng hơn, mặc dù, ở 0,45 inch, và nó thúc đẩy bezels siêu mỏng càng nhỏ càng tốt trong các kích thước khác của nó. Đó là máy tính xách tay 13,3 inch nhỏ nhất trên thị trường, trên thực tế, mặc dù nó cũng hơi dày đặc ở mức 2,68 pound. Đó không phải là nặng nề, và nó đánh bại Surface Laptop 2, nhưng nó không phải là máy nhẹ nhất xung quanh.

XPS 13 cũng hoạt động tốt về tuổi thọ pin, trong đó phiên bản Full HD kéo dài hơn 13 giờ rưỡi để phát video và hơn 10 giờ duyệt web. Phiên bản 4K kéo dài ít hơn 10 giờ ấn tượng trong thử nghiệm video của chúng tôi nhưng đã tồn tại lâu hơn Surface Laptop 2 khi duyệt web vào khoảng 9 giờ.

Quyền lực thuộc về XPS của DELL với phần khung thiết kế nhỏ hơn

Cả hai đều là sổ ghi chép cao cấp, có giá trị từ 1.000 đô la trở lên. Các bề mặt máy tính xách tay 2 bắt đầu ra tại $ 1,000 cho một Core i5, 8GB RAM, và 128GB SSD trong màu Platinum của nó, và maxes out at $ 2.700 cho một Core i7, 16GB RAM, và một SSD 1TB. Các XPS 13 cũng bắt đầu ra tại $ 1,000 cho một Core i5 và ổ SSD 128GB, nhưng RAM thất bại trong việc gây ấn tượng tại 4GB màn hình là độ phân giải thấp hơn phiên bản Full HD. Bạn sẽ chi 2,100 đô la cho một Core i7-8550U, RAM 16 GB, SSD 512 GB và màn hình 4K.

Cả hai máy tính xách tay này là đại diện tốt trong thị trường cao cấp 13 inch. Nhưng Dell XPS 13 nhỏ hơn và gói tất cả sức mạnh của nó – và tuổi thọ pin – vào một khung nhỏ hơn, khiến nó trở thành người chiến thắng trong loạt đá luân lưu này.