Laptopaz hướng dẫn cách phân biệt Laptop mới và Laptop đã qua sử dụng

  0
  6211
  co-nen-mua-laptop-cu-tai-laptopaz

  Chắc các bạn cũng đã biết có nhiều mẫu Laptop cũ với độ mới 98-99% và chúng được khá nhiều người ưa chuộng. Chính vì đã qua sử dụng nên không thể bằng một chiếc máy mới hoàn toàn.co-nen-mua-laptop-tai-laptopaz

  Nhưng với những chiếc máy dường như còn quá mới đến từng chi tiết thì làm sao để nhận biết? Laptopaz sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt Laptop mới và Laptop đã qua sử dụng, để người mua tránh được tình trạng bị lừa gạt, quá mắt.

  Cách phân biệt Laptop mới và Laptop đã qua sử dụng

  Để phân biệt một chiếc Laptop mới và Laptop đã qua sử dụng thì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên người dùng phải có một chút kiến thức, am hiểu về các dòng máy tính. Nếu bản thân bạn không rõ về máy tính thì khi chọn mua nên đi cùng người thân, bạn bè để nhờ họ trợ giúp. Một số cách phân biệt máy mới và máy cũ như sau:

  1. Kiểm tra thiết kế tổng quát bên ngoài

  Bằng mắt thường bạn có thể nhìn nhận và kiểm tra xem tất cả các viền, cạnh và màu sơn của mẫu Laptop đó như thế nào. Thường thì các mẫu Laptop cũ, hàng dựng đều được tân trang lại để nhìn chúng y hệt như máy mới. Tuy nhiên màu sơn hay là các viền cạnh của máy đã không còn sắc sảo như mới.  Và bạn có thể thấy những dấu vân tay trên màn hình, bàn phím của một chiếc máy cũ, nhưng thông thường nó sẽ được làm sạch nên bạn hãy xem kỹ từng bộ phận, chi tiết của máy.

  co-nen-mua-laptop-cu-tai-laptopaz

  Một chiếc máy mới 100% là những laptop hoàn toàn không bị phát hiện lỗi nào sẽ được đóng hộp, không hề xảy ra trầy xước. Nhưng vẫn có trường hợp các mẫu Laptop mới bị trần xước và lỗi, những loại này được gọi là Refurbished. Hàng này chưa qua sử dụng và giá vẫn rẻ hơn máy NEW một chút.

  1. Kiểm tra màn hình của Laptop

  Tất cả các dòng Laptop đều sở hữu màn hình đẹp mắt, xuất sắc với độ sắc nét. Nên khi chọn mua máy bạn hãy kiểm tra xem màn hình có góc chết nào hay không. Ngoài ta bạn nên kiểm tra bàn phím của máy, xem các phím bấm có bị hiện tượng lún hay liệt hay không. Tham khảo bài viết có nên mua laptop tại az hay không?

  1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của máy

  Bạn cần kiểm tra xem chiếc Laptop của mình có đúng như cấu hình mà nhà sản xuất quảng cáo hay không. Các thành phần cần kiểm tra gồm model chip, VGA, RAM, dung lượng ổ cứng…Vậy nên bạn cần phải am hiểu về công nghệ thông tin để thực hiện nhanh chóng hơn bước này.

  1. Kiểm tra qua số serial 

  Số serial bao gồm Part Number, Service Tag bởi mỗi chiếc Laptop có một Part Number, Service Tag riêng, không trùng lặp với sản phẩm nào. Bạn có thể kiểm chứng số serial của máy trên website của nhà sản xuất Laptop để biết thông tin về loại hàng và xem mẫu máy này đã được kích hoạt hay chưa, kích hoạt từ bao giờ. Đây là cách hữu hiệu nhất để phân biệt được một chiếc Laptop mới hay Laptop đã qua sử dụng.

  co-nen-mua-laptop-cu-tai-laptop-az

  1. Kiểm tra các chi tiết khác

  Bạn hãy kiểm tra từng chi tiết máy, không nên bỏ sót vấn đề gì như: kiểm tra các cổng giao tiếp, kiểm tra loa, Pin, dây sạc….Đối với máy mới thì bạn kiểm tra xem hộp máy có còn nguyên seal nguyên kiện hay không, tránh trường hợp máy đã bị bóc hộp rồi dán lại.

  Kết luận

  Hiện nay có một số đơn vị, cá nhân muốn trục lợi đã có ý tân trang, đóng thùng và niêm phong các máy Laptop đã qua sử dụng để bán lại cho khách hàng với mức cao hơn. Việc làm này đã được thực hiện một cách tinh xảo.

  Xem thêm: LaptopAZ cảnh báo phốt khi mua laptop cũ

  Vậy nên các bạn hãy áp dụng cách trên để có thể phân biệt Laptop mới và Laptop đã qua sử dụng. Để đảm bảo hơn cho người sử dụng thì các bạn hãy đến với Laptopaz, là địa chỉ tin cậy để các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn cho mình những chiếc Laptop hoàn hảo.