Giữa MacBook Air và Surface Pro 3 loại nào phù hợp với bạn?

0
696
surface-pro-o-dau-gia-re

Hiện đang bạn tìm kiếm cho mình một chiếc tablet 2 trong 1 nhỏ gọn để giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Vậy giữa MacBook Air và Surface Pro 3 loại nào phù hợp với bạn? Cả hai dòng máy này đều có khả năng làm việc văn phòng, thiết kế nhỏ gọn. Để lựa chọn được mẫu sản phẩm nào phù hợp với bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm kĩ thông tin để có được quyết định đúng bạn nhé.

Nếu so sánh giữa nhà “táo” với Microsoft thì chưa có kết luận nào phân thua giữa hai hãng mà điều kết luận ở đây là dòng nào phù hợp hơn. Nếu đánh giá một cách tổng quát bề ngoài của MacBook Air và Surface Pro 3 thì chúng có rất nhiều điểm chung, mặc dù một loại là máy tính bảng và loại kia là laptop.

>>Nên mua Surface Laptop, Surface Book hay Surface Pro?

Nhưng mục đích sử dụng của chúng đều giống nhau và các chức năng rất tương đồng. Vậy hãy cùng làm phải phép thử so sánh xem chúng có gì khác nhau nhé!

So sánh giữa MacBook Air và Surface Pro 3

Về màn hình

Surface Pro 3 có màn hình 12-inch, nhỏ gọn, tiện lợi và tùy biến thành chiếc laptop hoặc chiếc tablet theo hoàn cảnh.  Còn Macbook Air được Apple mang đến hai tùy chọn màn hình 13,3-inch và 11,6-inch.

surface-pro-6-chinh-hang

Bên cạnh đó Pro 3 có độ phân giải 2160 x 1440 pixel, tức là 216 điểm ảnh/inch, còn MacBook Air 11 inch lại có độ phân giải thấp hơn, 1366 x 768 pixel (135 điểm ảnh/inch), phiên bản 13 inch 1440 x 900 (144 điểm ảnh/inch). Điều này cho ta thấy chất lượng màn hình của Pro 3 cho phép xem video mượt mà hơn trên Macbook Air.

Điều mà MacBook Air không thể làm được là một màn hình cảm ứng hỗ trợ nhập liệu bằng bút như Pro 3 được.

Trong bất cứ công việc nào thì một màn hình cảm ứng vẫn phát huy được tác dụng của chúng, thuận  tiện hơn.

Bàn phím

Pro 3 đã có cải tiến bàn phím nhiều hơn so với thế hệ trước.  Cho phép gõ nhanh hơn, thoải mái hơn và độ chắc chắn của bàn phím khá tốt. Nhưng một chiếc tablet thì không thể bằng với bàn phím của chiếc laptop thực thụ. Điểm này thì Macbook Air vẫn nổi trội hơn.

>>Pin Surface Pro 2017, Surface Pro 4 và Pro 3 có khác nhau nhiệt không?

Tính linh hoạt

Microsoft đã cải thiện chân đế mở rộng góc nhìn lên 150 độ để chiếc máy giống một chiếc laptop hơn. Sau đó  còn cho phép định vị màn hình linh hoạt như các laptop nắp gập truyền thống. Vì thiết kế nhỏ gọn và có khả năng tháo rời bàn phím nên Pro 3 có thể di chuyển linh hoạt theo người hơn là MacBook

Hệ điều hành

Pro 3 mang  hệ điều hành phiên bản Windows 8.1 đã có một số cải tiến đáng ghi nhận. Trong Windows 8 được thiết kế lấy màn hình cảm ứng làm trung tâm, phù hợp cho máy tính bảng. Còn nếu là một chiếc laptop thì cần chuột và bàn phím là chính như trên Macbook dùng Mac OS X.

Nếu xét về ứng dụng mà cho hệ điều hành chắc chắn ứng dụng cho Windows nhiều hơn hẳn so với Mac OS X

Giá cả

Phiên bản màn hình 11 inch của MacBook Air cho cái giá khởi điểm là khoảng 899 USD, bản 13 inch là 999 USD. Ở Pro 3 với màn hình 12 inch có giá khởi điểm khoảng 799 USD, nếu bạn mua thêm bàn phím Type Cover với giá 130 USD  thì sẽ có thêm trải nghiệm laptop.

Thời lượng Pin

MacBook Air có thời lượng Pin là 9 giờ 48 phút còn Pro cũng không hề kém cạnh mang đến thời lượng pin là gần 9 giờ đồng hồ. Vậy nên cả hai dòng máy này được đánh giá cao về pin, đem đến người dùng sự trải nghiệm tốt nhất.

>>So sánh Surface Pro 6 với Surface Book 2 nên chọn mua loại nào?

Chúng tôi đã so sánh mọi mặt giữa MacBook Air và Surface Pro 3 như trên. Hãy cân nhắc ngân sách và nhu cầu của mình để lựa chọn máy cho phù hợp nhất. Nếu như bạn cần một chiếc máy có màn hình cảm ứng và các ứng dụng tuyệt vời  thì Surface Pro 3 sẽ là sự lựa chọn chính xác nhất.