Đặt Surface Go cạnh Surface Studio thì sẽ ra sao?

0
865
surface-go-cu-gia-re

Surface Go và Surface Studio là hai mẫu máy được xem có  độ tương phản khác nhau của Microsoft. Surface Go là chiếc tablet nhỏ, mỏng, rẻ nhất trong các dòng Surface còn Surface Studio lại ngược lại, đây lại là chiếc máy tính bàn lai khủng nhất, đắt nhất của hãng. Vậy nếu đặt Surface Go cạnh Surface Studio thì sẽ ra sao? Hãy đến với sự so sánh “khập khiễng” cực độc này trong bài viết dưới đây nhé.

Surface Go và Surface Studio có gì đặc biệt?

Điểm giống nhau giữa Surface Go và Surface Studio 

  • Cả hai mẫu máy này đều thuộc Microsoft là dòng máy có thương hiệu chất lượng nhất trên thị trường.
  • Đều sử dụng hệ điều hành Windows 10.
  • Đều có tính năng bảo mật bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt Windows Hello
  • Đều có màn hình cảm ứng đa điểm xuất sắc và có tỉ lệ 3:2
  • Tương thích với phụ kiện Surface Pen
  • Cổng kết nối: Giắc cắm tai nghe, Cổng kết nối bề mặt, cổng đọc thẻ microSDXC

surface-go-cu-gia-re

Điểm khác nhau giữa Surface Go và Surface Studio

Về màn hình: Surface Go sở hữu màn hình 10 inch với độ phân giải 1800 x 1200 (217 PPI) còn Surface Studio có màn hình 28 inch với độ phân giải 4500 x 3000 (192 DPI). Độ phân giải của studio cao hơn nhưng mật độ điểm ảnh lại thua Surface Go.

>>Liệu Surface Studio có thể hạ gục được iMac ?

Về trọng lượng: Surface Go sở hữu trọng lượng cực nhẹ mang tính linh hoạt và di chuyển dễ dàng ở bất cứ mọi nơi với hơn 0,5kg. Khác một trời một vực với Studio khi có trọng lượng lên đến hơn 9Kg và là chiếc máy bàn nên chỉ đặt cố định một chỗ.

Về cổng kết nối: Ngoài các cổng kết nối trên hai máy giống nhau như trên thì Surface Go còn có thêm một cổng USB Type C mà ở studio không có.

Về cấu hình: Mức cấu hình của Go sở hữu bộ xử lý vàng Intel Pentium 4415Y, RAM 4GB, 8Gb và SSD 64GB hay lên đến 256GB. Còn trên Studio sở hữu cấu hình cao hơn với vi xử lý core i5,i7, tùy chọn RAM 16GB, 32GB, SSD lên đến 2TB. Cho ta thấy sự khác nhau rất lớn về cấu hình nhưng cả hai thiết bị đều hướng đến mục đích khác nhau nên đều là chiếc máy đáng mua trong năm 2019.

Surface Go và Surface Studio dành cho ai?

Surface Go hướng đến các đối tượng sinh viên và những người yêu thích dòng tablet lai nhỏ gọn. Chiếc máy này có thể thực hiện được nhiều công việc thường ngày khác nhau như lướt web, xem phim, nghe nhạc, thẩm chí làm việc văn phòng khi người dùng gắn thêm vào cho máy bàn phím linh hoạt.

Surface-studio-tai-hcm

Surface Studio lại hướng đến những người dùng thiết kế, các chuyên gia, những kỹ sư, người làm nghệ thuật với khả năng làm đồ họa xuất sắc và màn hình tuyệt đẹp cho phép người dùng có thể thực hiện các công việc thiết kế ý tưởng của mình mượt mà hơn. 

Mặc dù khi đặt Surface Go và Surface Studio đứng cạnh nhau cho ta thấy sự so sánh khá khập khiễng, nhưng mẫu máy nào cũng có giá trị của chúng. Khi surface bắt đầu với mức giá chỉ với 399$ thì Studio lại có giá đến cả ngàn đô cho thiết bị tuyệt vời này. 

>>Xem thêm: So sánh Surface Go với Surface Pro 7 Core i3 RAM 4GB SSD 128Gb

Hiện hay hai dòng máy Surface Go và Surface Studio được bán tại hệ thống các cửa hàng của Surface Việt. Mỗi mẫu máy đều có mức cấu hình khác nhau và có những tính năng và vai trò thiết yếu trong công việc.  Vậy nhu cầu của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết để nhận được những tư vấn chính xác cho các mẫu máy phù hợp cho bạn nhất nhé!