Đánh giá Microsoft Surface Pro 6

0
816
surface-Pro-6-gia-re

Microsoft Surface Pro 6 là một chiếc máy tính đa dụng, có khả năng vẽ vời bằng bút lên màn hình. Cấu hình tương đối ổn để có thể xử lý mọi công việc văn phòng, đồ họa 2D.

Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những ai có đang có những yêu cầu này về máy tính. Để cảm nhận được chiếc máy này như thế nào các bạn cùng chúng tôi đến với đánh giá của chiếc Pro 6 ngày sau đây nhé!

Về thiết kế

Là một chiếc máy tính bảng lai laptop với màn hình 12,3 inch độ phân giải 2736 x 182. Chất lượng hiển thị khá ấn tượng, màu sắc hài hòa, không quá rực rỡ.

Khung máy bằng hợp kim Magie-Nhôm và sơn phủ cao cấp, tạo cảm giác thân thiện khi cầm trên tay. Mọi chi tiết về các thiết kế bề ngoài của chiếc máy tính lai này đều rất vững chắc, bền bỉ, sang trọng.

Nhược điểm là màn hình có viền khá dày, khi nhìn có cảm giác không mất bắt mắt, bởi lẽ hiện nay đang theo xu hướng tràn viền nên có lẽ Microsoft đã bỏ qua điều này.

Logo Microsoft sáng bóng được thiết kế phía sau máy. Có thêm chân đế có thể điều chỉ góc nghiêng của máy lúc trên bàn. Điều này cải tiến hơn các dòng máy khác khi chỉ có phụ kiện hay chính bàn phím phải chống lên. Phần bản lề được hoàn thiện khá chắc chắn nên khi thực hiện các thao tác trên máy sẽ không bị rung.

Màn hình

Khả năng thể hiện màu tốt (99% sRGB, 63% AdobeRGB), độ sáng cao (400 NITS), độ tương phản cao (~1400:1). Điều này khiến cho màn hình có khả năng hiển thị rất tốt với nhu cầu chỉnh sửa ảnh bán chuyên trở xuống, cho hình ảnh trung thực, sắc nét nhất.

Cấu hình

Với cấu hình Intel Core i5 thế hệ thứ 8, cho hiệu năng cao hơn. Ngoài ra còn tiết kiệm điện và ít sinh nhiệt hơn trong quá trình sử dụng so với các thế hệ trước. Đây là điểm thay đổi nổi bật của Pro 6. Trong máy đã cài sẵn Windows 10, Wifi, Bluetooth 4.1.

Có thể tùy chọn CPU Intel Core i5 hoặc i7, tối đa 16GB RAM, ổ cứng SSD tối đa 1TB. Với cấu hình này Surface Pro 6 dễ dàng giúp bạn hoàn thành những công việc văn phòng, đồ họa và chơi game nhẹ nhàng.

 Nếu như bạn sử dụng tác vụ đòi hỏi ổn định về hiệu suất tối đa trong thời gian dài thì hiệu năng của máy sẽ không giữ được ở mức cao. Để đảm bảo về khả năng tản nhiệt cho hệ thống thì máy sẽ tự động hạ xung nhịp xuống.

Loa

Âm lượng khá tốt, chuẩn, to và rõ ràng cho dù đây chỉ là một chiếc máy tính bảng lai. Khi âm thanh tốt sẽ phục vụ khách hàng trong quá trình trải nghiệm, nghe nhạc được thú vị hơn.

Phần tản nhiệt

Vì nhiệt lượng tỏa ra không lớn  và máy có một điểm lợi thế, đó là việc bàn phím tách rời, vì vậy khi sử dụng sẽ không bị nóng ở phần kê tay. Nếu ở nhiệt độ môi trường tác động cao thì chỗ nóng nhất cũng chỉ lên 40 độ C.

Kết nối

Chỉ có cổng kết nối 1 USB Type A, 1 Mini Displayport và 1 khe thẻ MicroSD. Chiếc máy này không trang bị cổng khe thẻ SD cũng không có USB Type-C. Đây cũng là điều bất cập trên chiếc máy này. Bị hạn chế do cổng kết nối quá ít, lại không có cổng kết nối xịn như Thunderbolth 3.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy để có thể xử lý mọi công việc văn phòng, đồ họa 2D với cấu hình tương đối ổn và mức giá phải chăng giao động trong khoảng từ 28 đến 72 triệu (tùy chọn vào cấu hình). Bạn có thể lựa chọn Surface Pro 6 này là rất hoàn hảo và phù hợp nhất.