Bản cập nhật windows có gì mới của Microsoft

0
4574
gia-surface-go-cu-tai-ha-noi

Trong một sự kiện do Microsoft tổ chức gần đây nhất, hãng Microsoft không chỉ tung ra thị trường những sản phẩm Surface Pro 6 với phiên bản mới, bên cạnh đó đây cũng là dịp để Microsoft công bố những bản cập nhật về windows mới vào đầu tháng 10 này.

Tích hợp điện thoại và PC

Microsoft cũng đã công bố tính khả dụng của bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018. Phần quan trọng nhất của điều này, theo ý kiến ​​của tôi, là hai tính năng hướng tới việc thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị iOS / Android và PC — ứng dụng Điện thoại mới của bạn và Windows Timeline cho điện thoại.

Ứng dụng Điện thoại của bạn cho phép người dùng sử dụng PC của họ để trả lời các tin nhắn văn bản và thông báo cũng như truy cập ảnh từ điện thoại Android của họ. Trong khi người dùng Apple đã được hưởng một khả năng tương tự với iMessage trong nhiều năm, thì điều này là mới đối với Windows. Microsoft cho biết điều này sẽ cho phép người dùng duy trì năng suất và tập trung tốt hơn bằng cách không phải liếc qua lại giữa các thiết bị.

Sự ngạc nhiên lớn của chương trình là Microsoft, trong tương lai, sẽ thêm “phản chiếu ứng dụng”, nơi bạn có thể tương tác với các ứng dụng điện thoại Android trên thiết bị Windows 10 của mình. Đây là một “tương lai” và công ty cho thấy tương tác với một ứng dụng Instagram Android trên bề mặt. Xem thêm Surface Laptop cũ tại Hà nội

Blackberry đã có một tính năng tương tự gần một thập kỷ trước và tôi mong muốn tìm hiểu thêm. Điều này là rất lớn và tôi thích nó. Tôi đã nói chuyện với Microsoft sau đó và nó nói rằng điều này được thực hiện thông qua một phiên RDP (Remote Desktop Protocol) giữa điện thoại và PC. Rất mát mẻ, thực sự.

Với bản cập nhật, Windows Timeline hiện khả dụng trên điện thoại của người dùng. Windows Timeline là một tính năng về cơ bản cho phép người dùng quay ngược thời gian để xác định vị trí các tệp và trang web mà họ đang sử dụng.

Tôi sử dụng tính năng này rất nhiều trên máy tính của tôi bởi vì tôi đi qua lại giữa rất nhiều thiết bị tôi mất theo dõi. Điều này đặc biệt hữu ích khi tần suất người dùng hiện đại chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị. Nó trở nên khó khăn hơn để theo dõi mọi thứ đang ở đâu và nơi bạn truy cập chúng lần cuối.

>>4 mẹo sử dụng Windows 10 trên thiết bị Surface

Nếu chức năng Dòng thời gian được quảng cáo, nhiều ứng dụng hơn sẽ nhận được hỗ trợ, nó sẽ giúp ích đáng kể cho việc này. Tôi thích Timeline cho Windows và tôi nghĩ tôi sẽ thích Timeline trên điện thoại của mình.

Tôi đã sử dụng các tính năng này trong nhiều tháng nay, đặc biệt là ứng dụng Điện thoại của bạn – Tôi có thể chứng thực tính hữu ích của chúng. Đây là một thỏa thuận rất lớn, và để làm điều đó cross-nền tảng là thẳng thắn rất lớn.

Khả năng mực in của New Office

Microsoft cũng đã công bố một số cải tiến cho Microsoft Office hướng tới việc tạo ra. Trong PowerPoint, người dùng có thể chuyển một danh sách có dấu đầu dòng thành văn bản được định dạng và các sơ đồ hoặc biểu đồ được nhập vào văn bản và hình dạng bị gãy.

Ngoài ra, Microsoft cho biết tính năng Thiết kế của nó có thể giới thiệu các trang trình bày cho người dùng dựa trên những gì họ phác họa trên một khung trống. Khả năng inking mới cũng đến với Microsoft Word. Microsoft cho biết tính năng Ink Editor cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu Word từ đầu đến cuối bằng bút kỹ thuật số và thiết bị hỗ trợ cảm ứng – không cần bàn phím.

Microsoft đang đi đúng hướng với những cập nhật này, nếu bạn hỏi tôi. Những bổ sung mới cho danh mục Surface mang lại những cải tiến nhỏ nhưng chào đón, và các tính năng Inking mới trong Office trông là một ứng dụng tuyệt vời, hữu ích của AI.

Điều tôi ấn tượng nhất là tích hợp điện thoại-PC đi kèm với ứng dụng Điện thoại của bạn và Windows Timeline trên điện thoại. Các tính năng này giúp việc sử dụng thiết bị chéo dễ dàng hơn nhiều và cải thiện hợp lý trải nghiệm người dùng (lấy nó từ tôi).

Microsoft có một tầm nhìn rõ ràng – để cung cấp công nghệ trao quyền cho mọi người trong suốt công việc và cuộc sống cá nhân của họ.