10 điều bạn chưa biết về Microsoft Cofounder Paul Allen

0
894
Microsoft

Khi bạn nghĩ về Microsoft và những người đàn ông phía sau công ty, một cái tên có thể xuất hiện trong đầu: Bill Gates. Nhưng hầu hết người hâm mộ Microsoft cũng biết rằng Gates không tìm thấy công ty của riêng mình, và Paul Allen, một người bạn thời thơ ấu của Gates, là người đồng sáng lập của công ty.

Tên của Gates đồng nghĩa với Microsoft bởi vì anh ta bị mắc kẹt với công ty trong một thời gian dài hơn. Nhưng bạn có biết khi Allen rời khỏi Microsoft không? Và tại sao?

Câu trả lời cho những câu hỏi đó được liệt kê ngay tại đây. Thật không may, Allen đã qua đời ngày hôm nay vì những biến chứng của u lympho không Hodgkin. Anh ta 65 tuổi. Dưới đây là một số thông tin nhanh về người đàn ông đáng nhớ.

Những thứ thú vị về Microsoft Cofounder Paul Allen

1.Paul Allen rời Microsoft năm 1983, chỉ tám năm sau khi thành lập công ty với Gates vào năm 1975. Nhưng ông không rời đi vì bất kỳ lý do kinh doanh cụ thể nào, ít nhất là chúng tôi biết và ít nhất là không chính thức. Allen rời công ty do cuộc chiến của anh ấy với bệnh u lympho Hodgkin. Allen cuối cùng đã đánh bại căn bệnh ung thư đó. Tham khảo giá Surface Pro 7 

2.Allen gặp Gates khi họ còn là thanh thiếu niên trẻ tuổi (14 và 12 tuổi), trong khi cả hai đều là học sinh ở trường Lakeside ở Seattle, Wash., Theo Biography.com .

3.Allen là một học sinh bỏ học tại Đại học Tiểu bang Washington (WSU). Anh chỉ học ở trường trong hai năm, nhưng sau đó anh đã quyên góp 26 triệu đô la để xây dựng Trường Sức khỏe Động vật Toàn cầu Paul G. Allen tại WSU. (Gates cũng là một học sinh bỏ học đại học.)

4.Paul Allen đứng thứ 22 trong danh sách những người Mỹ giàu có nhất của Forbes năm 2017 , với tổng giá trị khoảng 21 tỷ đô la. Và con số đó đang gia tăng, theo Forbes. ( Gates đứng vị trí số 1 trong danh sách năm 2017 với giá trị ròng khoảng 92,1 tỷ USD.)

5.Allen không chỉ là người Mỹ giàu có thứ hai mươi hai giây, theo Forbes, ông là người giàu nhất thứ mười ba trong công nghệ Mỹ và tỷ phú người Mỹ giàu có bốn mươi giây. (Gates cũng thường xuyên giữ vị trí số 1 ở cả hai hạng mục này).

6.Trong cuốn sách năm 2011 của ông, “Ý tưởng Man: Một hồi ức của người đồng sáng lập Microsoft”, Allen cáo buộc cả Gates và cựu CEO Steve Ballmer của “tách anh ta ra.” Ông đang đề cập đến một cuộc trò chuyện bị cáo buộc rằng ông đã nghe lỏm được giữa Gates và Ballmer về các kế hoạch để giảm bớt cổ phần của mình trong công ty.

7.Allen sở hữu hoặc sở hữu một phần ba đội thể thao chuyên nghiệp của Mỹ: Seattle Seahawks (chủ sở hữu đầy đủ) của NFL, Portland Trailblazers (chủ sở hữu đầy đủ) của NBA và Seattle Sounders của MLS (một phần cổ phần sở hữu). Xem thêm Surface Pro 4

8.Trước khi dứt khoát bị bệnh, Allen đánh bại ung thư hai lần . Hơn hai thập kỷ sau khi chẩn đoán ung thư ban đầu của mình, Allen phát hiện ra rằng ông có Lymphoma không Hodgkin . Anh ta sẽ tiếp tục đánh bại căn bệnh đó, ít nhất một lúc, nhưng thật đáng buồn khi bắt kịp anh ta.

9.Allen là một fan cuồng nhiệt của Jimi Hendrix, theo Tiểu sử . com , và anh chơi guitar trong một ban nhạc tên là Grown Men phát hành album vào năm 2000. Và nó có sẵn trên CD thông qua Amazon…

10.Allen iwas là một cử nhân. Anh chưa bao giờ kết hôn và không có con. Và anh ta được biết đến với những bữa tiệc xa hoa của mình … mà đôi khi anh ta báo cáo làm cho người tham dự ký các thỏa thuận không tiết lộ để tham dự .

Bạn đã biết bao nhiêu điều về Paul Allen? Nếu bạn không biết tất cả những sự kiện này, điều gì là đáng ngạc nhiên nhất đối với bạn? Bạn có biết gì khác về Allen đáng để chia sẻ không?